Thiết kế nội thất nhà a Hùng Bình Tân

Thiết kế nội thất nhà ở với gam màu tối sang trọng a

Trong xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện nay, có thể thấy được sử trở lại phong cách cổ điển. Đặc biệt là các màu tối như xám, đen hay tím than đang chiếm được cảm tình và được nhiều người lựa chọn làm tông chính cho ngôi nhà của mình. Để có thể tạo nên sự nổi bật, việc kết hợp các gam màu tối với nhiều sắc thái khác nhau, thêm vào những điểm nhấn nhỏ như be, đỏ, trắng sữa sẽ giúp cho không gian nhà trông thanh lịch và hiện đại hơn rất nhiều.

 


Căn phòng khách này sử dụng chủ yếu các màu trung tính. Chúng ta có thể thấy từ sơn tường đếm thảm trải sàn và gối ném, tất cả đều mang game màu xám. Tuy nhiên, điểm nhất của căn phòng đến từ sự sắp xếp hợp lý của những chiếc ghế màu đỏ tươi, chụp đèn và hoa đã phá vỡ vẻ đẹp “lạnh lùng” của không gian.

Đậm hơn một chút, ở đây các màu tối được sử dụng với nhiều mức độ khác nhau thay đổi nhẹ nhàng. Bên cạnh màu xám của tường nhà, ghế sofa đã có một bộ bàn ghế tựa lại có màu đen than chì. Thêm vào đó là các chi tiết trang trí chấm phá màu xanh nhẹ làm bừng sáng lên không gian sang trọng.

 


Nhờ lợi thế về phía trước mặt tiền sở hữu vườn cây cối xanh tươi mát, phòng khách này cũng đã được khéo léo sử dụng kính trong suốt, lắp đặt đồng thời cửa với kích thước đủ lớn để một mặt có thể chiêm ngưỡng phong cảnh bên ngoài, mặt khác vừa giúp ánh sáng được tự do ùa vào nhà. Một điểm nhấn đó là cầu thang bằng gỗ với vẻ đẹp cổ điển. Vì lẽ đó, mặc dù phần lớn nội thất trong căn phòng đều là màu tối nhưng không kém phần tươi sáng.

Trong quá trình thiết kế nội thất căn hộ của mình, nếu bạn là tuýp người đặc biệt “nghiện” màu xám nhưng muốn giữ cho phòng một cái nhìn thật phong cách, hãy thêm các chi tiết thiết kế nội thất phụ thêm. Chẳng hạn như bạn có thể cân nhắc lựa chọn gạch lát sàn có các chi tiết kẻ trắng –xám, thậm chí theo phong cách ấn tượng hơn với một bức tranh nghệ thuật trừu tượng với cả 3 màu Vàng-Đen-Trắng.

Dù vậy cũng có đôi khi chỉ cần một sự kết hợp cực kỳ đơn giản giữa màu xám pha một chút với trắng sữa phá cách như thế này cũng đủ tạo nên sự mới lạ ngạc nhiên đến bất ngờ.

Ở đây, một kết hợp của đường nét và chi tiết nội thất được nhấn mạnh với các sắc thái khác nhau của màu xám bóng. Ngay từ bàn cà phê gần như màu đen và ghế bành màu than cho đến ghế sofa nhạt màu hơn.

Một phong cách mới khá nổi bật hiện nay là Greige – sự kết hợp tuyệt vời phong nhã giữa màu xám và màu be. Các kết quả của kỹ thuật này là đã tạo ra một vẻ đẹp trung tính và không kém phần hiện đại mới.

Trong khi đó, nếu gia chủ muốn nhà của mình mang phong cách truyền thống và cổ điển Châu Âu, bạn cũng có thể sử dụng màu xám để làm nền. Điều này tạo cảm giác như bạn đang đi ngược thời gian vào thời kỳ cổ điển vào một căn phòng hơn trăm năm trước. Thật thú vị phải không nào

Bài viết liên quan